Yên Dũng tập huấn nghiệp vụ thu thập thông tin về người lao động

Lượt xem:
Sáng ngày 26/4, UBND huyện Yên Dũng đã tổ chức Hội nghị tập huấn thu thập, cập nhật, chỉnh sửa, tổng hợp thông tin về người lao động trên địa bàn huyện năm 2024 cho chuyên viên Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện; lãnh đạo UBND, Công chức VHXH phụ trách lĩnh vực LĐ TB&XH, điều tra viên các xã, thị trấn.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được báo cáo viên tuyền tải nội dung: Kế hoạch thực hiện thu thập, cập nhật, chỉnh sửa, tổng hợp thông tin về NLĐ trên địa bàn huyện năm 2024. Các tài liệu hướng dẫn như Thông tư số 11, ngày 30/06/2022 của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội về việc Hướng dẫn một số nội dung thực hiện hỗ trợ việc làm bền vững thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 – 2025. Danh mục giáo dục, đào tạo của hệ thống giáo dục quốc dân ban hành kèm theo Quyết định số 01, ngày 17/01/2017 của Thủ tướng Chính phủ. Danh mục nghề nghiệp ban hành theo Quyết định số 34, ngày 26/11/2020 của Thủ tướng Chính phủ. Công tác điều tra, thu thập thông tin người lao động và cách ghi chép phiếu điều tra.

Thông qua lớp tập huấn giúp cho các cơ quan, đơn vị và địa phương tổ chức thực hiện thu thập, cập nhật, chỉnh sửa, tổng hợp thông tin về người lao động trên địa bàn huyện một cách chính xác nhất, từ đó để xây dựng và quản lý thông tin lao động gắn với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và các cơ sở dữ liệu khác nhằm phục vụ thực hiện tốt công tác quản lý Nhà nước về lao động, việc làm để thực hiện các chính sách về việc làm cho người lao động, phục vụ cho việc xây dựng kế hoạch, chiến lược về lao động, việc làm, giới thiệu cung ứng lao động cho thị trường lao động, làm cơ sở hoạch định các chính sách liên quan đến phát triển nguồn nhân lực đồng thời hướng nghiệp, đào tạo nghề gắn với tạo việc làm của địa phương./.

Thu Bích + Hạnh Liên

Bản đồ xã Hương Gián Bản đồ xã Hương Gián

Tin hoạt động Tin hoạt động

Tổng số trong tháng: 914