HĐND xã Đồng Việt tổ chức kỳ họp thứ tám kỳ họp chuyên đề sát nhập địa giới hành chính.

Lượt xem:
Sáng ngày 26/04/2024, HĐND xã Đồng Việt, khóa XXIV, nhiệm kỳ 2021 - 2026, đã tổ chức kỳ họp thứ 8, kỳ họp Chuyên đề để xem xét, thông qua chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính huyện Yên Dũng với thành phố Bắc Giang để thành lập với tên gọi thành phố Bắc Giang.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã nghe UBND xã Đồng Việt báo cáo tổng hợp kết quả lấy ý kiến cử tri về việc sáp nhập xã giai đoạn 2023 - 2025; tờ trình thông qua chủ trương sáp nhập huyện Yên Dũng với thành phố BG.

Trước đó, ngày 21/4, thực hiện hướng dẫn của TW, của tỉnh, huyện về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã, giai đoạn 2023 – 2030, Đảng ủy xã Đồng Việt đã thành lập Ban chỉ đạo cấp xã và ban hành các văn bản chỉ đạo, triển khai việc tổ chức lấy ý kiến cử tri. UBND xã đã chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong xã về chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính của Đảng, Nhà nước. UBND xã đã tổ chức các cuộc họp ở các đơn vị thôn xóm; đồng thời thành lập  tổ công tác các thôn thực hiện việc lấy ý kiến cử tri. UBND xã triển khai thực hiện nghiêm qui trình lấy ý kiến cử tri trên địa bàn xã, từ việc lập và niêm yết công khai danh sách cử tri, tổ chức phát phiếu lấy ý kiến cử tri và tổng hợp ý kiến cử tri.

Trong ngày 21/4 hơn 4,700 cử tri ở 7 điểm của xã Đồng Việt đi bỏ phiếu đạt 99,53% so với tổng số cử tri. Trong đó hơn 4,450 cử tri đồng ý việc sát nhập đạt tỷ lệ 94,28% so với tổng số cử tri. Không có cử tri có ý kiến khác. Theo đó, xã Đồng Việt đã thực hiện đầy đủ trình tự, thủ tục theo quy định pháp luật; phát huy quyền và nghĩa vụ của cử tri trong việc thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước.

Với tinh thần làm việc tập trung, nghiêm túc, dân chủ, 33 đại biểu HĐND xã Đồng Việt khóa XXIV, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về việc tán thành chủ trương sát nhập địa giớ hành chính huyện Yên Dũng với thành phố Bắc Giang; HĐND xã giao UBND xã hoàn chỉnh hồ sơ, trình UBND huyện và cấp có thẩm quyền xem xét quyết định.

Xuân Thanh

Bản đồ xã Hương Gián Bản đồ xã Hương Gián

Tin hoạt động Tin hoạt động

Tổng số trong tháng: 920